Bài viết mới nhất

Cáp Yslcy Lapp Kabel Tín Hiệu Điều Khiển Chống Nhiễu | Siêu Thị Cáp
anonymous
23/11/2023
Những Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Về Cáp Quang Om5 | Siêu Thị Cáp
anonymous
23/11/2023
So Sánh Cáp Quang Om5 Om4 Om3 | Siêu Thị Cáp
anonymous
23/11/2023
Dây Dẫn Cable Là Gì ? Phân Loại Và Cách Dùng | Siêu Thị Cáp
anonymous
23/11/2023
Cáp Điều Khiển Là Gì Và Nó Có Những Loại Nào ? | Siêu Thị Cáp
anonymous
23/11/2023

Mạng Hoạt Động Kém Do Cáp Không Thích Hợp

anonymous 23/11/2023

Khi hiệu suất của mạng doanh nghiệp của bạn không phải là nơi cần. Có một số yếu tố cần được xem xét như quá nhiều người dùng cố gắng truy cập tài nguyên cùng một lúc, ngày càng có nhiều thiết bị kết nối. Ngày càng có nhiều thiết bị kết nối không dây. Sự cố thành phần nào đó dọc theo đường, ... Đôi khi nó có thể được khó xác định vấn đề.

Thực trạng hiện tại của hệ thống mạng

Khi hiệu suất của mạng doanh nghiệp của bạn không phải là nơi cần. Có một số yếu tố cần được xem xét như quá nhiều người dùng cố gắng truy cập tài nguyên cùng một lúc, ngày càng có nhiều thiết bị kết nối.

Ngày càng có nhiều thiết bị kết nối không dây. Sự cố thành phần nào đó dọc theo đường, ... Đôi khi nó có thể được khó xác định vấn đề.

Khi khắc phục sự cố gây ra các vấn đề về hiệu suất mạng. Đừng quên xem xét dây cáp của bạn. Nó có thể là thủ phạm, gây tắc nghẽn, chậm trễ, spottiness hoặc thậm chí hoàn thành thời gian chết.

Hệ thống mạng bắt đầu lạc hậu

Cáp vào tòa nhà từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) kết nối mạng của bạn với internet. Nếu xương sống không đáp ứng các tiêu chuẩn băng thông hiện tại, có thể xảy ra tắc nghẽn lớn.

Nếu bạn đang cố gắng hoạt động ở tốc độ quá cao hoặc mang quá nhiều băng thông qua cáp không được xếp hạng chính xác cho dung lượng đó. Người dùng sẽ nhận thấy và hoạt động kinh doanh sẽ gặp phải.

Cấu trúc cáp không chính xác gây ra hiệu suất kém

Các nhà sản xuất phải đánh giá cáp dựa trên hiệu năng và khả năng (ví dụ như loại 6 hoặc cáp loại 6A ). Ít nhất, các nhà sản xuất cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn thực hiện phù hợp, chẳng hạn như các tiêu chuẩn của TIA.

Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều nhà sản xuất vượt xa các yêu cầu, vượt quá tiêu chuẩn ngành và cung cấp nhiều khoảng trống hơn. Để bạn được bảo vệ khi nhu cầu băng thông phát triển.

Khi cáp vượt quá các tiêu chuẩn tối thiểu , bạn có thể đạt được tốc độ mạng cao hơn mà không phải nâng cấp hoàn toàn cáp. Khi cáp chỉ đơn giản đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu, tốc độ mạng sẽ không thể phát triển vượt quá mức mà chỉ số cáp cho thấy nó có thể hỗ trợ.

Điều quan trọng là chú ý và tiến hành nghiên cứu đầy đủ khi nói đến xếp hạng và tiêu chuẩn cáp. Chỉ vì một cáp được dán nhãn là "Loại 6A" chẳng hạn, không có nghĩa là nó sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn thực hiện.

Mức độ tuân thủ có thể là tối thiểu, hoặc dây cáp có thể được sản xuất kém và sẽ không mang lại mức hiệu suất mà nó hứa hẹn như là kết quả.

Trong các trường hợp khác, hệ thống cáp tuổi có thể là để đổ lỗi. Cáp đã được cài đặt có thể là giải pháp đúng đắn để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của 15 năm trước nhưng không còn hỗ trợ việc tăng lưu lượng mạng.

Sự xung đột trong hệ thống cáp

Vấn đề có thể nảy sinh khi kết nối cáp và kết nối từ các nhà sản xuất khác nhau. Ví dụ, sử dụng các đầu cắm từ một nhà sản xuất, cáp từ nhà sản xuất thứ hai và bảng vá lỗi từ nhà sản xuất thứ ba có thể tạo ra các sự cố tương thích.

Nếu các thành phần không được thiết kế và sản xuất để làm việc cùng nhau nhất quán, có thể có trục trặc trong hoạt động.

Đầu tư dây cáp chất lượng cao, nhưng việc sử dụng các giải pháp kết nối với mức hiệu suất thấp sẽ tạo ra một liên kết yếu. Dây cáp bất kể nó được thiết kế và chế tạo ra sao - không thể thực hiện đầy đủ khi các phích cắm, ổ cắm, bảng vá, vân vân không được thiết kế để hỗ trợ nó.

Chất lượng của cáp mạng kém

Dựa trên những gì chúng tôi đã nhìn thấy, dây vá có thể là nguyên nhân số 1 gây ra vấn đề hiệu suất mạng.

Tương tự như những gì chúng tôi đề cập ở trên với việc pha trộn và kết hợp các nhà cung cấp, đầu tư vào một cơ sở hạ tầng cáp chất lượng cao, hiệu năng cao. Nhưng lựa chọn dây vá chất lượng thấp hơn để tiết kiệm một vài đô la, có thể thỏa hiệp tốc độ và hiệu suất mạng; chúng có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn, và tạo ra tín hiệu suy thoái.

Cách lắp đặt hệ thống cáp mạng không đúng tiêu chuẩn

Đảm bảo rằng trình cài đặt của bạn được đào tạo và chứng nhận phù hợp với hệ thống cáp mà bạn chọn là một yếu tố khác để tránh các vấn đề về hiệu suất mạng.

Nếu các trình cài đặt không được đào tạo chính xác, thì rất có thể hệ thống cáp của bạn sẽ không được cài đặt chính xác.

Điều này có thể dẫn tới sự uốn cong, kéo quá mức, dây cáp được lắp quá gần các nguồn tiếng ồn (máy móc nặng, động cơ, vv) hoặc cáp không được đánh bóng hoặc đánh bóng chính xác. Thiếu chi tiết lắp đặt ở đầu giao diện dẫn đến các vấn đề về hiệu năng mạng tốn kém và tốn thời gian trên đường.

Tùy thuộc vào cách tổ chức doanh nghiệp, trách nhiệm cho hệ thống cáp cấu trúc có thể rơi vào nhóm CNTT, vốn đã có rất nhiều việc để quản lý an ninh mạng, phần cứng, phần mềm và ứng dụng cho tất cả nhân viên, vấn đề thiết bị, ....

Mặc dù nhóm có thể am hiểu về thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến, máy chủ, v.v ... nhưng có thể không nhận thấy mọi thành phần trong hệ thống cáp cấu trúc ảnh hưởng đến mạng doanh nghiệp như thế nào.

Cách khắc phục hiệu suất mạng kém

Nếu bạn nhận thấy các vấn đề về mạng và nghĩ rằng cáp của bạn có thể bị đổ lỗi, bước đầu tiên là xác định băng thông bạn đang cố đẩy. Bạn đang cố gắng để đạt được tốc độ mạng nào?

Một khi bạn đã biết câu trả lời - 10G hoặc 100G. Ví dụ - câu hỏi tiếp theo là loại hệ thống cáp có cấu trúc nào đã được áp dụng?

Câu trả lời có thể giúp bạn thu hẹp vấn đề. Bắt đầu với cáp xương sống, và làm theo cách của bạn xuống từ MDF và IDF đến phòng IT của bạn, kiểm tra các loại hệ thống cáp tại chỗ.

Ví dụ: nếu bạn tìm thấy loại cáp 5e ở một thời điểm nào đó trên đường đi, và bạn đang cố đẩy tốc độ 10G qua mạng, bạn đã xác định được vấn đề. Cáp đã được cài đặt của bạn không được thiết kế để hỗ trợ tốc độ này.

Nếu, sau khi phân tích xương sống, MDF, IDF và phòng IT cáp. Tất cả mọi thứ có vẻ tốt, đó là thời gian để kiểm tra dây vá. Nếu chúng đã lỗi thời hoặc không đáng kể hoặc được sản xuất kém, hãy thử thay thế một dây vá chất lượng tốt để xem liệu có cải thiện hiệu suất hay không.

Mua cáp tín hiệu ở đâu có chất lượng tốt ?

Siêu thị cáp hiện là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm cáp mạng, dây cáp mạng chính hãng với chất lượng sản phẩm vượt trội và mức giá vô cùng hợp lý. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận bảng báo giá và những tư vấn giải pháp tối ưu cho công trình của quý khách.

Siêu thị cáp cung cấp các sản phẩm của hãng như các loại cáp điện, cáp điều khiển, cáp tín hiệu, cáp mạng, cáp quang và các phụ kiện theo tiêu chuẩn Quốc Tế của các hãng Lapp Kabel, Belden, Norden, Panduit, Hosiwell, Benka: cáp đồng mạ thiếc, cáp LSZH, cáp chậm cháy (IEC60332-1), cáp chống cháy FR (tiêu chuẩn IEC 60331), cáp dùng trong tòa nhà cho hệ thống BMS, PA, Access control, Fire alarm, CCTV…và các loại cáp đặc biệt khác theo yêu cầu khách hàng, đi kèm với đầy đủ phụ kiện.